Chùm ảnh Việt Nam quê hương tôi

Những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất dự thi ảnh đẹp vnexpress được hinhanhdepnhat.info tổng hợp lại.

Nắng sớm Đà Lạt Trần Bảo Hòa - Thể loại: Phong cảnh Ảnh chụp dưới chân núi Hòn Bồ - Trại Mát, hình ảnh là hệ thống nhà vòng trồng hoa đang ẩn hiện dưới áng sáng huyền ảo tinh sương, hình ảnh cho người xem một cảm giác thú vị về vẻ đẹp huyền ảo nơi này.

Nắng sớm Đà Lạt
Trần Bảo Hòa – Thể loại: Phong cảnh
Ảnh chụp dưới chân núi Hòn Bồ – Trại Mát, hình ảnh là hệ thống nhà vòng trồng hoa đang ẩn hiện dưới áng sáng huyền ảo tinh sương, hình ảnh cho người xem một cảm giác thú vị về vẻ đẹp huyền ảo nơi này.

Tuổi thơ Trần Hữu Thắng - Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống Trong những ngày se se lạnh của tiết trời cuối năm dịp giáp Tết, thời gian mà đúng ra tôi phải ở bên gia đình xum vầy chuẩn bị đón năm mới thì lại bất ngờ đươc đến với Bản Pa Phách - Mộc Châu, vùng đất còn nghèo nàn, thiếu thốn về vật chất, thậm chí vẫn chưa có điện. Nhưng ngược lại điều đó, tôi lại bắt gặp những khuôn mặt hồn nhiên, hân hoan, rạng rỡ luôn đầy ắp tiếng cười của những em bé nơi đây Kí ức trong tôi lại ùa về, như mọi thứ được trở lại, lòng tôi lại thêm nhớ nhà, nhớ những kỉ niệm thân thương, yêu dấu bên gia đình và bạn bè Cuộc sống muôn màu, con người luôn có những thay đổi, nhưng trong mỗi chúng ta Tuổi thơ luôn luôn còn mãi, đó là khoảng thời gian mà mỗi người chúng ta khi lớn lên đều nên giữ mãi trong trái tim mình.

Tuổi thơ
Trần Hữu Thắng – Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống
Trong những ngày se se lạnh của tiết trời cuối năm dịp giáp Tết, thời gian mà đúng ra tôi phải ở bên gia đình xum vầy chuẩn bị đón năm mới thì lại bất ngờ đươc đến với Bản Pa Phách – Mộc Châu, vùng đất còn nghèo nàn, thiếu thốn về vật chất, thậm chí vẫn chưa có điện. Nhưng ngược lại điều đó, tôi lại bắt gặp những khuôn mặt hồn nhiên, hân hoan, rạng rỡ luôn đầy ắp tiếng cười của những em bé nơi đây Kí ức trong tôi lại ùa về, như mọi thứ được trở lại, lòng tôi lại thêm nhớ nhà, nhớ những kỉ niệm thân thương, yêu dấu bên gia đình và bạn bè Cuộc sống muôn màu, con người luôn có những thay đổi, nhưng trong mỗi chúng ta Tuổi thơ luôn luôn còn mãi, đó là khoảng thời gian mà mỗi người chúng ta khi lớn lên đều nên giữ mãi trong trái tim mình.

Quê ngoại Thành Vương - Thể loại: Phong cảnh Một cách dự trữ thức ăn cho trâu bò của người dân quê tôi, Đức Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Quê ngoại
Thành Vương – Thể loại: Phong cảnh
Một cách dự trữ thức ăn cho trâu bò của người dân quê tôi, Đức Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Đêm buông Trịnh Bảo Hà Khánh - Thể loại: Phong cảnh Bức hình chụp tại quận 1, TP HCM.

Đêm buông
Trịnh Bảo Hà Khánh – Thể loại: Phong cảnh
Bức hình chụp tại quận 1, TP HCM.

Hừng đông Hoàng Tấn Long - Thể loại: Phong cảnh Thôn Mỹ Hiệp, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận một địa điểm hoang sơ với nham thạch núi lửa ven bờ, luôn có những khoảnh khắc tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia khám phá nét đẹp Việt Nam.

Hừng đông
Hoàng Tấn Long – Thể loại: Phong cảnh
Thôn Mỹ Hiệp, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận một địa điểm hoang sơ với nham thạch núi lửa ven bờ, luôn có những khoảnh khắc tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia khám phá nét đẹp Việt Nam.

Sài Gòn rực sáng Trần Bảo Hòa - Thể loại: Phong cảnh Hình ảnh Sài Gòn về đêm thật lung linh huyền ảo. Ảnh chụp từ quận 1 sang bến Nhà Rồng, hướng quận 4 và dọc theo Đại lộ Đông Tây về quận 8.

Sài Gòn rực sáng
Trần Bảo Hòa – Thể loại: Phong cảnh
Hình ảnh Sài Gòn về đêm thật lung linh huyền ảo. Ảnh chụp từ quận 1 sang bến Nhà Rồng, hướng quận 4 và dọc theo Đại lộ Đông Tây về quận 8.

Thác Draynur xuân về Hoàng Mạnh Tuấn - Thể loại: Phong cảnh Vẻ đẹp hùng vĩ, mượt mà của dòng thác Draynur, Daklak.

Thác Draynur xuân về
Hoàng Mạnh Tuấn – Thể loại: Phong cảnh
Vẻ đẹp hùng vĩ, mượt mà của dòng thác Draynur, Daklak.

Sáng sớm ở thung lũng Lìm Mông Vương Liên Dương - Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống Ảnh chụp tại thung lũng Lìm Mông dưới chân đèo Khau Phạ lúc sáng sớm. Cây cầu tre trong ảnh giờ không còn nữa, thay vào đó là một cây cầu bê tông vững chãi.

Sáng sớm ở thung lũng Lìm Mông
Vương Liên Dương – Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống
Ảnh chụp tại thung lũng Lìm Mông dưới chân đèo Khau Phạ lúc sáng sớm. Cây cầu tre trong ảnh giờ không còn nữa, thay vào đó là một cây cầu bê tông vững chãi.

 S-Việt Nam Ngô Quang Huy - Thể loại: Phong cảnh Con đường qua Loóng Luông thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La uốn lượn như hình hài Tổ quốc!


S-Việt Nam
Ngô Quang Huy – Thể loại: Phong cảnh
Con đường qua Loóng Luông thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La uốn lượn như hình hài Tổ quốc!

 Cầu Trường Tiền Hoàng Tấn Long - Thể loại: Phong cảnh Cùng với núi Ngự Bình, sông Hương thì cầu Trường Tiền được coi là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của Huế. Có một người con xứ Huế ở phương trời xa đã nói rằng: “Trường Tiền là chiếc cầu định mệnh của Huế. Đến Huế mà chưa đứng trên cầu là chưa vô tới Huế, chỉ mới tạt qua Huế mà thôi…”. Quả vậy, cố đô Huế dù có bao công trình được xếp hạng di sản văn hóa thế giới, thì cầu Trường Tiền vẫn là một hình ảnh rạng ngời, tiêu biểu. Cây cầu mang dáng vóc nhẹ nhàng, mềm mại, uyển chuyển… như tâm hồn và tính cách dịu dàng, trầm lắng của người dân xứ Huế; như nét hiền hòa thơ mộng, trong trẻo của dòng Hương Giang. Cầu Trường Tiền in sâu trong lòng mỗi người dân nơi đây và cả những du khách như một biểu tượng của đất Cố đô.


Cầu Trường Tiền
Hoàng Tấn Long – Thể loại: Phong cảnh
Cùng với núi Ngự Bình, sông Hương thì cầu Trường Tiền được coi là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của Huế. Có một người con xứ Huế ở phương trời xa đã nói rằng: “Trường Tiền là chiếc cầu định mệnh của Huế. Đến Huế mà chưa đứng trên cầu là chưa vô tới Huế, chỉ mới tạt qua Huế mà thôi…”. Quả vậy, cố đô Huế dù có bao công trình được xếp hạng di sản văn hóa thế giới, thì cầu Trường Tiền vẫn là một hình ảnh rạng ngời, tiêu biểu. Cây cầu mang dáng vóc nhẹ nhàng, mềm mại, uyển chuyển… như tâm hồn và tính cách dịu dàng, trầm lắng của người dân xứ Huế; như nét hiền hòa thơ mộng, trong trẻo của dòng Hương Giang. Cầu Trường Tiền in sâu trong lòng mỗi người dân nơi đây và cả những du khách như một biểu tượng của đất Cố đô.

Chợ sớm Huỳnh Nam Đông - Thể loại: Phong cảnh Một phụ nữ quang gánh đến chợ cá buổi sớm ở biển Thọ Quang TP Đà Nẵng

Chợ sớm
Huỳnh Nam Đông – Thể loại: Phong cảnh
Một phụ nữ quang gánh đến chợ cá buổi sớm ở biển Thọ Quang TP Đà Nẵng

 Bảng lảng khói chiều giăng Nguyễn Lương Sáng - Thể loại: Phong cảnh Không gian đồng quê sau vụ gặt nồng lên mùi thơm của rơm rạ và những làn khói như mây bay khắp cánh đồng.


Bảng lảng khói chiều giăng
Nguyễn Lương Sáng – Thể loại: Phong cảnh
Không gian đồng quê sau vụ gặt nồng lên mùi thơm của rơm rạ và những làn khói như mây bay khắp cánh đồng.

Long Biên đón thu Dương Đức Quang - Thể loại: Phong cảnh Tiếng xe đạp lạch cạnh của cụ ông tóc bạc trên chiếc cầu trăm tuổi... mang lại cảm xúc thật đặc biệt

Long Biên đón thu
Dương Đức Quang – Thể loại: Phong cảnh
Tiếng xe đạp lạch cạnh của cụ ông tóc bạc trên chiếc cầu trăm tuổi… mang lại cảm xúc thật đặc biệt

Comments

comments